Mininalism: Phong cách tối giản nhưng đầy cảm hứng!

Mininalism: Phong cách tối giản nhưng đầy cảm hứng!

Sống cầu kỳ hay tối giản? Cả hai phong cách đều cần một yếu tố đầu tiên để đáp ứng: TIỀN. Tài chính Fly tư vấn các giải pháp vay vốn kinh doanh qua sổ đỏ nhà đất, ô tô để thảnh thơi chọn phong cách sống

Tối giản – có thể hiểu là đi đến tận cùng của sự đơn giản, đơn giản hết mức có thể. Điểm quan trọng của phong cách tối giản là dù có tối giản đi nhưng vẫn có sự hài hòa cơ bản chứ không phải là sự cẩu thả.

Tối giản nhưng vẫn hài hòa chứ không cẩu thả

Tối giản nhưng vẫn hài hòa chứ không cẩu thả

 

Không những ảnh hưởng ở các xu hướng nghệ thuật, thời trang, âm nhạc và kiến trúc… Tối giản đã trở nên phổ biến như một triết lý và một cách sống. Tối giản giải quyết vấn đề trong cuộc sống chỉ với những yếu tố cần thiết, lược bỏ bất cứ điều gì mà họ cho là không cần thiết.

Tối giản với những yếu tố cần thiết, lược bỏ yếu tố không cần thiết

Tối giản với những yếu tố cần thiết, lược bỏ điều không cần thiết

 

Không lựa chọn sống trong những không gian với nội thất sa hoa, cầu k, Minimalism là phong cách kiến trúc đặc trưng bởi sự tối giản đến giản lược, xu hướng sống trong các không gian nhẹ nhàng, đơn sơ khơi dậy nhiều nguồn cảm hứng.

Minimalism Tối giản hay đơn giản?

Câu chuyện về vợ chồng ah Võ Hoàng Bắc (29 tuổi) và chị Nguyễn Thị Ngân (30 tuổi) tại thành phố Rạch Giá, Kiên Giang chia sẻ về không gian sống rộng đến hơn 100m2, đơn sơ theo đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người đọc. Bởi lẽ, với diện tích đất tương đối lớn, số tiền mà họ chi trả để biến không gian rộng lớn này thanh tổ ấm đẹp đẽ, ấm cúng chỉ khoảng 150 triệu đồng đã gây nhiều bất ngờ.

Vợ chồng anh Bắc chị Hân

Vợ chồng anh Bắc, chị Hân.

 

Theo như anh Bắc chia sẻ, họ tự làm chiếc dát giường, vài kệ gỗ, một bàn tiếp khách và những món đồ chơi cho con trai. Trong ngôi nhà cũ hơn 100m2, trước đây có hai phòng ngủ, nhưng vợ chồng anh chị quyết định phá đi một phòng để phòng khách dài và thoáng hơn. Khác với những cặp đôi mới cưới thường yêu thích những căn nhà quá hoành tráng, sa hoa thì vợ chồng anh Bắc lại lựa chọn lối sống giản lược bao gồm cả không gian sống đơn giản và lối sống tích cực, đơn thuần.

Không gian sống của vợ chồng anh Bắc

Không gian sống của vợ chồng anh Bắc.

 

Câu chuyện về cách nghĩ khác, lối sống khác của anh Bắc nhận được rất nhiều phản hồi, khen có, yêu thích có, chê bai có… Tuy nhiên, sau tất cả anh Bắc và vợ của mình vẫn cảm thấy hạnh phúc với lối sống đơn giản, xuất phát từ chính những điều giản đơn trong ngôi nhà của mình mang lại. Anh chia sẻ: “Chỉ cần sống chậm lại và hiểu mình thực sự muốn một cuộc đời như thế nào thì tự khắc sẽ biết mình phải làm gì".

 

Tuy nhiên lối sống đơn giản của vợ chồng anh Bắc chị Ngân chưa phải là phong cách tối giản Minimalism. Trái với những gì mọi người thường nghĩ, tối giản được coi là phong cách của giới siêu giàu. Nó không bao giờ được lấy cảm hứng từ sự nghèo đói hay tiết kiệm. Người tạo ra và sử dụng phong cách tối giản này có suy nghĩ là tôi có thể có bất cứ điều gì nhưng tôi sẽ không làm lộn xộn thay vào đó tôi sẽ chỉ trang trí những thứ thanh lịch nhất, hiện đại nhất và cần thiết nhất. 

Tối giản là phong cách giành cho giới siêu giàu

Tối giản là phong cách giành cho giới siêu giàu

 

Sống tối giản bắt đầu được nói nhiều đến nhiều ở Nhật vào khoảng 2010-2011, đặc biệt sau thảm họa động đất sóng thần cướp đi nhiều sinh mạng, khiến người ta đặt câu hỏi về ý nghĩa của cuộc sống. Có thống kê cho thấy khoảng 30-50% thương vong xảy ra sau động đất là do đồ đạc rơi vỡ. Nếu sống trong các căn phòng ít đồ, giản dị thì người dân sẽ bớt được những nỗi lo tổn hại về tài sản vật chất. Bên cạnh đó, tối giản sẽ không mất nhiều thời gian cho việc dọn dẹp và mua sắm đồ đạc, ít hơn để hạnh phúc hơn. Reuters từng có bài viết chỉ ra phong trào tối giản ngày càng có chỗ đứng vững chắc trong xã hội Nhật Bản.

Phong cách Minimalism đậm chất Nhật Bản

Phong cách minimalism đậm chất Nhật Bản

 

Trên thế giới, lối sống đơn giản gắn liền với phong cách thiết kế nội thất giản lược Minimalism vốn không còn quá xa lạ. Phong cách nội thất Minimalism (tối giản, tối thiểu) này đã xuất hiện từ những năm 1970. Đặc trưng của Minimalism đó chính là sự cô đọng của chủ nghĩa hiện đại kết hợp với hậu hiện đại và mang màu sắc thời kỳ đương đại. Chính vì vậy, kiến trúc Minimalism có nội dung và bố cục dựa theo nguyên tắc đối lập nhau: “Less is more”: ít nhưng phản ánh nhiều, càng ít càng tốt. Hay còn được hiểu rằng, Minimalism là đi đến tận cùng của sự đơn giản, đơn giản hết mức có thể.

Đơn giản và giản lược tối đa là nét đặc trưng của phong cách Minimalism

Đơn giản và giản lược tối đa là nét đặc trưng của  phong cách nội thất Minimalism

 

Đơn giản và giản lược tối đa, tuy nhiên phong cách nội thất Minimalism lại được nhận xét là một trong những phong cách nội thất thu hút những người ưa chuộng sự tinh tế, giản dị. Có thể nhận thấy rõ những đường nét đơn giản, giảm thiểu tối đa đồ nội thất và các chi tiết trang trí. Nội thất Minimalism loại bỏ hoàn toàn các vật dụng thừa thãi tạo không gian trống hoàn hảo. Các mảng tường, sàn, ánh sáng tự nhiên, ánh sáng nhân tạo là những yếu tố quan trọng làm nên phong cách Minimalism tối giản, đẹp mắt và đầy ấn tượng.

Các mảng tường sàn kết hợp với nguồn sáng tự nhiên và nhân tạo

Các mảng tường, sàn kết hợp với nguồn sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo

 

Là người yêu thích sự đơn giản và sống cởi mở, anh Trung (khu đô thị Văn Quán, Hà Đông) quyết định lựa chọn cho mình thiết kế căn hộ theo phong cách nội thất Minimalism. Ban đầu, vợ mình có ngăn cản bởi không hiểu rõ về kiến trúc này, sợ rằng không gian sống sẽ trở nên tù túng, không còn hiệu quả. Tuy nhiên, mình vẫn quyết tâm thực hiện, cho đến bây giờ khi không gian hơn 120m2 với 2 phòng ngủ và 1 phòng khách liền kề bếp được hình thành, bất k ai đến với ngôi nhà của mình đều vô cùng ấn tượng và thích thú. Minimalism là một trong cách sống mới, đơn giản, giàu trải nghiệm mang đến cho mình rất nhiều cảm hứng sống.

Không gian sống mang lại nhiều cảm hứng cho gia đình vợ chồng trẻ

Không gian sống mang lại nhiều cảm hứng của gia đình anh Trung.

Sống tối giản chỉ giành cho giới giàu có

Sống tối giản với không gian nội thất tiết chế là phong cách sống mà ở đó người hưởng thụ chọn lựa cách lược bỏ tất cả một cách cực đoan. Phong cách sống Minimalism chính là cách thức hưởng thụ một cách chắt lọc và trọn vẹn những tinh tế của cuộc sống. Chọn phong cách sống Minimalism cũng đồng nghĩa với việc chọn phương án không ngừng cố gắng đạt được các thành tựu kinh tế để từ đó vươn lên tầng lớp trung lưu và thượng lưu.

Phong cách Minimalism chỉ giành cho tầng lớp trung lưu và thượng lưu

Phong cách Minimalism chỉ giành cho tầng lớp trung lưu và thượng lưu

 

Để có được phong cách nội thất tối giản đẳng cấp, vợ chồng anh Trung phải có mức thu nhập tương đối so với mặt bằng sinh sống. Hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và dịch vụ nhà hàng, với mức thu nhập bình quân của cả 2 vợ chồng là 110 triệu mỗi tháng, anh và chị hoàn toàn đủ tự tin để chọn lối sống Minimalism góp phần tạo dựng cuộc sống lý tưởng trong gia đình trẻ hạnh phúc này.

Để thành công kinh doanh cần sử dụng vốn đúng cách

Để thành công, kinh doanh cần sử dụng vốn đúng cách.

 

Rõ ràng, ngay cả khi bạn mong muốn có thể sống đơn giản với không gian nội thất tối giản, đẳng cấp thì bạn cũng cần có nền tảng cơ bản đó chính là kinh phí để thực hiện điều này. Chính vì vậy, bản chất của lối sống tối giản vẫn có quan hệ rất mật thiết đối với giá trị vật chất mà đại diện cụ thể ở đây chính là giá trị của tiền mặt.

 

Ông bà ta có câu: “phi thương bất phú”, không kinh doanh khó có thể làm giàu. Vậy thì, để có thể thực hiện lối sống đơn giản, làm giàu cũng là một trong những biện pháp cần thực hiện một cách nghiêm túc.

Phi thương bất phú

Phi thương bất phú.

 

Vay vốn lập nghiệp là một trong số những vấn đề được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Với những bạn trẻ mong muốn có thể xây dựng được riêng cho mình một phương hướng riêng, để từng bước có thể gặt hái thành công, đạt được mong muốn của mình thì vay vốn là hình thức hỗ trợ kịp thời và tốt nhất.

 

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều thể thức vay vốn như: vay tiền mua ô tô kinh doanh, vay vốn doanh nghiệp, vay vốn công ty,…Tùy theo những nhu cầu của người vay mà những đơn vị vay vốn sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục vay vốn nhanh chóng, đơn giản. Đã có rất nhiều cá nhân thành công, đạt được những thành tựu từ những hỗ trợ vay vốn kịp thời này.

Vay vốn cần tìm đơn vị uy tín

Vay vốn cần tìm đến đơn vị uy tín

 

Câu chuyện về anh chàng Hoàng Thanh Phong (27 tuổi, Hưng Yên) là một ví dụ điển hình. Tốt nghiệp đại học Bách khoa Hà Nội chuyên ngành kỹ thuật hóa học nhưng sau đó không tìm được cho mình công việc ổn định. Trải qua hơn một năm vật lộn xin việc tại các công ty tại Hà Nội không thành công, Thanh Phong quyết định từ bỏ tấm bằng Bách Khoa danh giá và trở về quê lập nghiệp. Nhận thấy đất đai của cha mẹ còn rộng lại bỏ hoang, anh mạnh dạn vay vốn để kinh doanh với phương thức thế chấp để có được số tiền hơn 250 triệu đồng. Anh dùng số tiền đó để đào ao, thả cá, kết hợp trồng cây nhãn lồng - một đặc sản của Hưng Yên. Sau 3 năm cố gắng, đến nay mỗi năm anh thu v từ 700 đến 840 triệu đồng tiền lãi. Số tiền có được anh Phong trích ra một phần tái đầu tư, phần còn lại anh quyết định xây nhà và lựa chọn phong cách sống Minimalism để tận hưởng trọn vẹn những bình dị của cuộc sống.

Minimalism bình dị tại nông thôn

Minimalism bình dị tại nông thôn

 

Có thể nói, mạnh dạn vay vốn kinh doanh và khởi nghiệp là một trong những ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ may mắn, tỉnh táo để vay vốn. Rất nhiều người do “nhẹ dạ cả tin”, không có nhiều kinh nghiệm đã rơi vào những bẫy tài chính đen núp dưới bóng của các đơn vị hỗ trợ tài chính. Hậu quả để lại vô cùng nặng nề.

 

Trường hợp của anh Phạm Đình Duy, 34 tuổi, lái xe đường dài Bắc – Nam là một ví dụ. Sau nhiều năm mong muốn sở hữu cho mình một chiếc ô tô riêng để chạy đường dài, cuối cùng, vào tháng 7/2019, anh Duy quyết định tìm đến đơn vị cho vay để thực hiện các thủ tục vay tiền mua xe ô tô. Tuy nhiên, do không có kế hoạch sử dụng rõ ràng, các chuyến xe của anh thường vắng khách, hậu quả, anh đã phải bán đi chiếc ô tô để trả nợ và chịu thêm một khoản tiền lãi khổng lồ. Để giải quyết tình hình, vợ anh Duy đã phải đồng ý bán đi căn nhà của 2 vợ chồng và chuyển về sống với bố mẹ đẻ.

 

Không may mắn như anh Duy, chị Mai Linh Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội) mong muốn có thể sớm thành công trong kinh doanh. Nhẹ dạ cả tin, chị vay vốn lập nghiệp và buôn bán mỹ phẩm. Tuy nhiên, do không tìm hiểu kĩ, lô hàng chị nhập về bị đánh giá là hàng kém chất lượng khiến việc buôn bán thường xuyên thua lỗ. Số tiền lãi lên đến hơn 10% tương đương với 30 triệu đồng cứ thế nhân lên. Đến nay, chị Hoa gần như không còn khả năng chi trả, thường xuyên bị đe dọa bởi các đối tượng xã hội đen.

Bước đi sai lầm làm giấc mơ sụp đổ

Bước đi sai lầm làm giấc mơ sụp đổ

 

Rõ ràng, cần tiền vay kinh doanh là một nhu cầu chính đáng mà bất kì ai khởi nghiệp đều mong muốn có thể tiếp cận với đồng vốn. Vậy thì, tại sao bạn không dành cho sự lựa chọn của mình một đơn vị tư vấn và hỗ trợ vay vốn uy tín, chất lượng. Tài chính Fly là một trong những lựa chọn đang được nhiều người hướng đến.

 

Là đơn vị tư vấn tài chính với đầy đủ pháp lý, Fly mang đến cho rất nhiều cơ hội để khởi nghiệp với hình thức cho vay đa dạng. Từ vay tiền mua oto kinh doanh đến các hoạt động vay tín chấp tiêu dùng, vay thế chấp mua ô tô, ,…tài chính Fly đều sẵn sàng để trao tay khách hàng những cơ hội thay đổi cuộc sống.

 

Tìm đến tài chính Fly với tình trạng cần thiết có vốn để tái đầu tư vào kinh doanh bánh kẹo đặc sản của Thái Bình là mặt hàng Bánh Cáy, gia đình anh Huy Trần đã may mắn được tiếp cận dịch vụ tư vấn vốn của Fly. Dưới sự hỗ trợ của tài chính Fly, gia đình anh đã có số vốn vừa đủ để thực hiện mua nguyên liệu và tiếp tục công việc kinh doanh của gia đình mình. Bước qua giai đoạn khó khăn. Với số vốn hơn 300 triệu, gia đình anh Huy đến nay đã có của ăn, của để và trả hết cả lãi và gốc số vốn vay ban đầu. Anh Huy tâm sư: “ Tôi thực sự biết ơn những gì mà Fly đã hỗ trợ gia đình tôi. Với tôi, số vốn hơn 300 triệu không chỉ là cơ hội để thay đổi kinh tế gia đình mà nó còn là động lực để tôi cố gắng, tìm kiếm cơ hội thay đổi hình thức kinh doanh.”

Giấc mơ giàu sang trở thành sự thật

Giấc mơ giàu sang trở thành sự thật

Các chuyên gia của tài chính Fly khuyến cáo rằng: “ Khách hàng nên cân nhắc k càng về động cơ, dự định trước khi vay vốn để có thể đạt được hiệu quả cao nhất khi sử dụng đồng vốn nhằm khởi nghiệp thành công, có hiệu quả.”