Thành công lập nghiệp nhờ trung thực

Thành công lập nghiệp nhờ trung thực

Tìm bạn đồng hành thông qua 03 phẩm chất: Liêm chính, thông minh và nghị lực. Trung thực quan trọng hơn tài năng, giữ sự trung thực của bạn và gặt hái thành công

“Khi tìm người, bạn tìm kiếm 3 phẩm chất: Liêm chính, thông minh và nghị lực.” Câu nói nổi tiếng của tỷ phú Warrent Buffett đã nhắc đến những đức tính quan trọng và cần thiết để đạt được thành công, thành danh trên con đường lập nghiệp. Và đó cũng chính là chìa khóa để mở ra những cơ hội tốt đẹp trong cuộc sống, cuộc đời của mỗi người.

Những đức tính tốt - hành trang lập nghiệp không thể không mang

Trong một vài năm trở lại đây, cả nước sôi sục bởi những phong trào khởi nghiệp, các dự án khởi nghiệp ở mọi nơi, mọi lĩnh vực. Có thể nói, phong trào này đã thu hút rất nhiều đối tượng, đặc biệt là người trẻ tham gia xây dựng, kinh doanh để có thể đạt được những thành công trong công việc.

Trung thực là đức tính quan trọng cần có khi khởi nghiệp

Trung thực là đức tính quan trọng cần có khi khởi nghiệp

 

Thế nhưng cũng có một thực tế rằng, rất nhiều người đều băn khoăn tự hỏi, khởi nghiệp, lập nghiệp hay đơn giản đi làm thuê cần có những gì. Liệu “tài” thôi đã đủ?

 

Bác Hồ đã có câu nói: “ Có đức mà không có tài làm việc gì cũng khó, có tài mà không có đức thì là người vô dụng.” Câu nói này hẳn là một triết lý chưa bao giờ sai. Người có tài không có cho mình những đức tính tốt sẽ không thể làm nên những điều tốt đẹp, có ích cho bản thân và xã hội. Trong một xã hội ngày càng phát triển và biến chuyển mạnh như hiện nay, chữ đức đang được rất nhiều người coi trọng bởi nếu thiếu đi đức, hẳn đã đánh mất cả chữ tài.

Bắt đầu công việc cần bắt đầu băng cả sự chuyên cần

Bắt đầu 1 công việc cần bắt đầu bằng cả sự chuyên cần

 

Là chuyên viên IT của một tập đoàn viễn thông, Trần Lập Trung (27 tuổi) vốn có k năng về tin học – lập trình cực giỏi. Thế nhưng sau một thời gian đi làm, do thường xuyên không tuân thủ k luật, nộp muộn đề tài, khiến cấp trên khiển trách, Trung quyết định nghỉ việc. Đầu quân cho một đơn vị chuyên đánh cắp thông tin thẻ tín dụng, mặc dù biết phạm pháp nhưng do mức tiền được trả quá lớn nên anh đã quyết làm liều. Tháng 5/2018, băng nhóm này bị bắt, Trần Lập Trung bị bắt với bản án 7 năm tù về tội chiếm đoạt tài sản. Một cái kết không hề tươi sáng cho một người vốn có tài như anh.

Đánh cắp thông tin thẻ tín dụng

Đánh cắp thông tin thẻ tín dụng

 

Những đức tính đáng quý của một người nhân viên, một người chủ kinh doanh là cần có và cần được bồi đắp ngay từ khi bước chân vào bất k lĩnh vực nào. Đặc biệt, khi hợp tác với những đơn vị nước ngoài, bên cạnh các k năng chuyên môn hay sự chuyên nghiệp thì những đức tính tốt cũng là điều mà nhiều đối tác nước ngoài đánh giá cao.

Đức tính tốt được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao

Đức tính tốt được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao

 

Câu chuyện về chị Điền Kiều Hồng Hạnh (40 tuổi, Hà Nội) thành công với cuốc xe 3,000 đồng là minh chứng rõ nét nhất về điều này. Tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, Hồng Hạnh tự bươn chải vài nơi trước khi gắn bó với một công ty hóa mỹ phẩm của Nhật - có chi nhánh tại Việt Nam. Từ năm 2002, chị làm một nhân viên marketing tại đây.

Chị Hồng Hạnh thành công nhờ trung thực

Chị Hồng Hạnh thành công nhờ trung thực

 

Trong một lần kiểm tra danh sách những khoản thu chi của công ty, vị sếp người Nhật đã rất ngạc nhiên hỏi chỉ: "Tại sao mọi lần tôi đi sân bay đều mất 130 nghìn mà cũng trên cung đường đó cô chỉ mất 3 nghìn". Chị Hạnh trả lời: "Tôi đi xe bus. Lúc về đi cùng đoàn nên không mất tiền".

 

Lần đầu tiên được cử ra sân bay đón đoàn khách Nhật, chị Hạnh đã lựa chọn đi xe bus, vì nghĩ đây là phương án tối ưu, tiết kiệm nhất. Vì hành động này, chị Hạnh được sếp người Nhật tuyên dương, tin tưởng và vô cùng hài lòng bởi sự tiết kiệm, chân thành và vô cùng sắc sảo. Không lâu sau chị được lên chức trưởng bộ phận. trở thành trưởng văn phòng đại diện tại Việt Nam khi chỉ 28 tuổi. Sau 5 năm chị trở thành giám đốc khu vực và nhận được quyền sử dụng 10% vốn cho công ty.

Trung thực được đánh giá cao hơn tài năng

Trung thực được đánh giá cao hơn tài năng

 

Tự thừa nhận không phải là người quá xuất sắc về năng lực, thế nhưng chính những ứng xử khôn khéo đã giúp chị Hạnh dần thăng tiến và được trọng dụng. Nhất là với đối tác người Nhật - những người luôn đề cao đức tính tốt, trọng dụng người có tâm, có tài. Chính những nét tính cách tốt đã là chìa khóa để chị Hạnh cũng như không ít người có được cơ hội thay đổi sự nghiệp, tiến tới những môi trường tốt hơn.

Đức tính tốt cũng là một yếu tố để vay vốn, lập nghiệp

Không chỉ xoay quanh những câu chuyện công sở, ngày nay, đức tính tốt còn được xem xét là một trong những phương diện để các đơn vị vay vốn xem xét cấp vốn cho nhiều người. Bởi lẽ, theo các đơn vị này, người có đức tính tốt: cần cù, trung thực, tiết kiệm sẽ biết cách để sử dụng đồng vốn một cách hiệu quả.

Trung thực là tấm vé đi đến thành công

Trung thực là tấm vé đi đến thành công

 

Trường hợp của anh Thái Hoàng (37 tuổi, nhân viên công ty giống cây trồng là một ví dụ). Sau 5 năm làm việc tại công ty giống cây trồng của Hà Tĩnh, anh Thái Hoàng quyết định xin nghỉ và lựa chọn lập nghiệp với chính mảnh đất của gia đình. Tuy nhiên, do không có đủ vốn, anh Hoàng đã chủ động tìm đến các đơn vị vay vốn. Tại đây, với những trình bày chân thực và rất tâm huyết về dự án của mình. Mong muốn xây dựng khu vườn trồng hồng với giống hồng bông lớn, nở rộ do chính anh nghiên cứu đã chinh phục được đơn vị vay vốn. Chỉ sau một thời ngắn, anh Hoàng đã được hỗ trợ vay vốn lập nghiệp với số tiền lên đến 400 triệu đồng. Sau hơn 2 năm, đến nay, mô hình trồng hồng của anh Hoàng đã thành công, anh trả hết số nợ và thu về mỗi năm hơn 600 triệu đồng.

Vay vốn lập nghiệp hiện nay cần hết sức cẩn trọng

Vay vốn lập nghiệp hiện nay cần hết sức cẩn trọng.

 

Gặp gỡ chị Hoa Phan ( 26 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) vào một buổi chiều. Chúng tôi ấn tượng với người phụ nữ trẻ có cách ăn mặc sang trọng, tự tin và chủ động. Khi được hỏi về quá trình để có được thành công trong công việc. Chị Hoa niềm nở:

“Mình vốn có máu kinh doanh từ rất lâu, từ hồi còn học đại học mình đã tập tành buôn bán online qua mạng Facebook. Sau khi ra trường, mình loay hoay tìm cơ hội việc làm nhưng điều đó chẳng dễ dàng gì. Cũng trong thời gian đó mình tiếp tục buôn bán sản phẩm hoa giấy, hoa lụa. Sau đó mình nhận ra, hóa ra buôn bán lại chính là thế mạnh của mình. Vậy là mình mạnh dạn đi vay vốn để mở cơ sở bán hoa đồng thời vẫn duy trì bán online. Lần đầu tiếp cận với đơn vị vay vốn, mình cũng sợ nhưng với tất cả sự chân thành, bày tỏ mong muốn. Mình đã vay được hơn 250 triệu nhờ vào khoản cho vay vốn không thế chấp bằng chính kế hoạch buôn bán rành mạch, rõ ràng và chi tiết. Chỉ sau 1 năm 4 tháng, cửa hàng hoa của mình đã trả toàn bộ lãi và nợ gốc. Hiện nay mỗi tháng đều đặn cho lời khoảng từ 25 đến 30 triệu.”

Những đơn vị cho vay vốn uy tín sẽ giúp nhiều người thành công

Những đơn vị cho vay vốn uy tín sẽ giúp nhiều người khởi nghiệp thành công

Câu chuyện đầy hứng khởi mà chị Hoa chia sẻ để lại rất nhiều dư âm. Rõ ràng, với sự trung thực, nhiệt huyết chính là yếu tố tiên quyết để có thể giúp các đơn vị vay vốn quyết định hỗ trợ cấp vốn nhanh chóng nhất, kịp thời nhất.

 

Nguồn vốn được hỗ trợ kịp thời, đúng lúc, đúng đối tượng sẽ là những hỗ trợ ý nghĩa có thể thay đổi cuộc đời, số phận của nhiều người. Chính vì vậy, việc tìm kiếm các đơn vị hỗ trợ vốn uy tín, tên tuổi để được vay tiền để kinh doanh được xem là điều cực k quan trọng và cần thiết để cân nhắc.

Nguồn vốn được hỗ trợ kịp thời, đúng lúc, đúng đối tượng

Nguồn vốn được hỗ trợ kịp thời, đúng lúc, đúng đối tượng có thể thay đổi cuộc đời, số phận của nhiều người.

 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị vay vốn nhưng không phải địa chỉ nào cũng tin cậy và đáng để lựa chọn. Thực tế, có rất nhiều đơn vị vay vốn với mức lãi suất cao đồng thời đưa ra những điều kiện vay hấp dẫn khiến người vay có thể bị mắc lừa. Việc tìm tới và vay vốn ở những địa chỉ này có thể khiến cho người vay vốn đang cần tiền để xoay vốn, kinh doanh trở nên gặp khó khăn hơn bởi mức lãi lớn, thời hạn vay ngắn.

Cần tìm hiểu các điều khoản cho vay trước khi vay vốn kinh doanh

Cần tìm hiểu các điều khoản cho vay trước khi vay vốn.

 

Trường hợp của anh Phạm Quang Nam (45 tuổi, chủ cho thuê nhà trọ tại Hà Nội) là một ví dụ điển hình. Với mong muốn mở rộng và nâng cấp chất lượng khu trọ, anh Nam đã quyết định vay tiền thế chấp ô tô để có được số vốn hơn 400 triệu đồng. Tuy nhiên, do mong muốn vay vốn nhanh, không cần trình bày quá nhiều, không kiểm chứng khi vay vốn, đã khiến anh đã phải vay với mức lãi suất rất cao. Hậu quả, chỉ sau nửa năm, do không đủ thời gian để xoay vòng vốn cùng với việc tiền lãi liên tục tăng đã khiến cho anh Nam không còn khả năng trả nợ. Anh đã phải chấp nhận mất đi chiếc ô tô thế cấp và phải vay thêm để trả khoản nợ lên đến hơn 700 triệu.

Vay vốn kinh doanh nên tìm đến đơn vị nào?

Trường hợp của anh Nam không phải là duy nhất, các đối tượng cho vay vốn với mức lãi suất cao thường lợi dụng tâm lý người vay mong muốn vay vốn nhanh chóng, không muốn trình bày hay cung cấp các giấy tờ cần thiết mà vẫn có thể vay vốn để gợi ý hỗ trợ vay vốn. Tuy nhiên đây là cách vay rất rủi ro, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất tiền bạc đồng thời người vay còn thường xuyên phải chịu các áp lực rất lớn từ các đối tượng xã hội đen.

Vay vốn ô tô cần xác định khả năng chi trả

Vay vốn ô tô cần xác định khả năng chi trả

Vậy giải pháp vay vốn ở đây là gì?

Đó chính là hãy tìm đến các địa chỉ vay vốn uy tín chất lượng và rành mạch về phương thức vay để có thể được hỗ trợ vốn tốt nhất. Tại Tài chính Fly, mọi yếu tố trên đây đều hiện diện. Với chủ trương đơn giản hóa thủ tục vay vốn, hiện nay khách hàng khi tìm đến Tài chính Fly đều có thể dễ dàng tiếp cận với đồng vốn. Thay vì xem trọng các yếu tố thế chấp, bạn hoàn toàn có thể trình bày một cách trung thực về kế hoạch sử dụng vốn, khả năng, ý tưởng của bạn khi vay vốn công ty. Chính những kế hoạch triển vọng cùng với sự cần cù, sáng tạo và tâm huyết của bạn sẽ là thước đo để Fly hỗ trợ bạn vay vốn một cách nhanh chóng, sớm nhất.

 

Khi cần vay vốn , hãy đến với tài chính Fly để được hỗ trợ ngay hôm nay bạn nhé! Hãy liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!